โรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ.2562 ที่ผ่านมา กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม ร่วมกับโปรแกรมภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร จัดกิจกรรม “โครงการค่ายพัฒนาทักษะภาษาไทย ค่ายรักการอ่านครั้งที่ 1” ให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1 โรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม โดยมีคณาจารย์และนักศึกษาจากโปรแกรมภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรเป็นวิทยากร ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีนิสัยรักการอ่าน ใฝ่เรียนใฝ่รู้ และแสวงหาความรู้ด้วยตนเองจากแหล่งเรียนรู้และสื่อต่าง ๆ เพื่อให้นักเรียนได้มีทักษะในการอ่าน ฟัง ดู พูด เขียน อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนได้เรียนรู้ร่วมกันและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อการเรียนรู้ร่วมกันภายในโรงเรียน