วันที่ 7 มิถุนายน 2566 ที่โรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม ดร.ทวินทร์ อุดมสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม พร้อมผู้บริหารสถานศึกษา ครู และนักเรียน เข้าร่วมกิจกรรมการเลือกตั้งประธานสภานักเรียน และกรรมการสภานักเรียน ประจำปีการศึกษา 2566

สำหรับการเลือกตั้งสภานักเรียนของโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม นัก เรียนที่เข้าร่วมใช้สิทธิเลือกตั้งสภานักเรียน ประกอบด้วยนักเรียนขั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1–6 เพื่อปลูกฝังและพัฒนาผู้เรียนให้รู้บทบาทหน้าที่ตามวิถีประชาธิปไตย และให้มีสภานักเรียนดำเนินกิจกรรมของโรงเรียน โดยมีทีมที่สมัครเข้าแข่งขัน จำนวน 5 ทีม มีผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนมาใช้สิทธิ์ทั้งสิ้น 1,574 คน
ทั้งนี้ เพื่อให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1–6 ได้เรียนรู้การลงคะแนนเลือกตั้ง พัฒนานักเรียนให้เรียนรู้บทบาทหน้าที่ตามวิถีประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข ซึ่งกิจกรรมการเลือกตั้งประธานสภานักเรียน จะช่วยให้นักเรียนเกิดความคุ้นเคยกับสังคมสร้างสรรค์ ได้รับการปลูกฝังทัศนคติ ค่านิยมความเป็นประชาธิปไตยสอดคล้องกับนโยบายค่านิยมของคนไทย 12 ประการ และสามารถดำเนินกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง เหมาะสมภายใต้ระเบียบ กฎ กติกาของสังคม