จังหวัดกำแพงเพชรจัดพิธีเปิดป้ายสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาจังหวัดกำแพงเพชร ณ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาจังหวัดกำแพงเพชร

...เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 08.19 น. นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานในพิธีเปิดป้ายสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาจังหวัดกำแพงเพชร ณ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาจังหวัดกำแพงเพชร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ...โดยมี ดร.พัฒนา ทรงประดิษฐ ผู้อำนวยการโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมในพิธีเปิด ...ทั้งนี้ ด้วยกระทรวงศึกษาธิการโดย ฯณฯ ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และคำแนะนำของสถานศึกษา เมื่อคราวประชุม ครั้งที่ 2/2561 วันที่ 9 พ.ค.61 ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการจัดการขึ้นพื้นฐานโดยเฉพาะอย่างยิ่งในระดับมัธยมศึกษา ในการพัฒนาเยาวชนของชาติให้มีคุณภาพ และคุณลักษณะที่พึงประสงค์ ตลอดจนเพื่อให้การบริการบริหารและจัดการศึกษาขั้นพื้นฐานระดับมัธยมศึกษาให้มีประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และเกิดประโยชน์สูงสุดของทางราชการ เห็นควรให้มีการเพิ่มเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาให้สอดคล้อง กับบริบท ในการบริหารงาน กระทรวงศึกษาธิการจึงได้ประกาศกำหนดและแก้ไขเปลี่ยนแปลงเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ตามประกาศในราชกิจจานุเบกษา เล่มที่ 138 ตอนพิเศษ 38 ง ลงวันที่ 17 ก.พ. 64 กำหนดและแก้ไขเปลี่ยนแปลงเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา จาก 42 เขต เป็น 62 เขต เดิมสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 41 มีสถานที่ตั้งอยู่ในจังหวัดกำแพงเพชร และจังหวัดพิจิตร จำนวน 62 แห่ง ปัจจุบันได้จัดตั้งเป็น สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากำแพงเพชร และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาจังหวัดพิจิตร ขอบคุณภาพข่าว : ประชาสัมพันธ์จังหวัดกำแพงเพชร #ประชาสัมพันธ์พรานพิท #PR_PRANPIT