วันที่ 25 สิงหาคม 2567 กลุ่มบริหารงานบุคคล ร่วมกับกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ และกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย จัดกิจกรรมการพัฒนาภาษาอังกฤษและภาษาไทยเพื่อการสื่อสารของครูโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม โดยได้รับเกียรติจากผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากำแพงเพชร นายวันชัย เกิดมีโภชน์ มอบเกียรติบัตรแก่ผู้เข้าร่วมการอบรมดังกล่าว มี ดร.ทวินทร์ อุดมสุข ผู้อำนวยการโรงเรียน รองผู้อำนวยการโรงเรียน ครู และบุคลากรทางการศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ณ ห้องโสตฯ อาคารเรียน 4 โรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม

มีกิจกรรมต่าง ๆ ดังนี้ 1. การพัฒนาภาษาอังกฤษตามมาตรฐาน CEFR ประกอบด้วย กิจกรรมการอ่านออกเสียงภาษาอังกฤษ กิจกรรมการฟังและการพูด และการใช้ AI ในการเรียนรู้ด้านการเขียนและการแปลภาษาอังกฤษ ได้รับเกียรติจาก รศ. ดร. พยุง ซีดาร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นวิทยากร 2. การพัฒนาภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร คือ การอบรมการพัฒนาทักษะการเขียนเพื่อการสื่อสาร ได้รับเกียรติจาก ผศ. อมรา ศรีแก้ว มหาวิทยาลัยราชภัฎกำแพงเพชร เป็นวิทยากร แก่ผู้เข้าร่วมอบรมดังกล่าว