“กิจกรรมเสริมสร้างนิสัยรักการออม งานธนาคารโรงเรียนของโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม”

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 งานธนาคารโรงเรียนของโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม จัดกิจกรรมเสริมสร้างนิสัยรักการออมให้กับนักเรียนโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น การเปิดบัญชีออมเงินกับทางธนาคารโรงเรียนตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไปจะได้รับของสมนาคุณมากมาย กิจกรรมการประกวดสุนทรพจน์ และการประกวดแต่งกลอนเกี่ยวกับการออม เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักเรียนรู้จักการออมอย่างต่อเนื่อง เห็นคุณค่าของการออมเงิน มีเป้าหมายที่ชัดเจน มีการวางแผนการใช้เงินเป็นสัดส่วน

..โดยในงานนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.พัฒนา ทรงประดิษฐ ผู้อำนวยการโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม เป็นประธานในพิธีและกล่าวถึงความสำคัญและประโยชน์ของการออม รวมทั้งการรู้จักคุณค่าของเงินและสิ่งของ รู้จักกระบวนการออมเงิน สามารถนำกระบวนการต่างๆดังกล่าวไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันอย่างเหมาะสมกับวัย รู้จักการใช้เงินให้เป็นประโยชน์มากที่สุด อันจะส่งผลให้การดำเนินชีวิตของนักเรียนในอนาคตเป็นคนที่มีคุณภาพ