กิจกรรมวันสุนทรภู่สู่วันภาษาไทย

“แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด
ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด   ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน”
.      ตอนหนึ่งจากเรื่องพระอภัยมณี : สุนทรภู่

ในวันที่ 26 มิถุนายน ของทุกปีนั้นจัดให้เป็นวันสุนทรภู่ โรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม จึงได้จัดกิจกรรมวันสุนทรภู่ขึ้น ในวันที่ 25 มิถุนายน 2562 บริเวณหน้าเสาธง เพื่อเป็นรำลึกถึงท่านสุนทรภู่ครูกวีเอกของไทย
กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย จึงได้จัดให้มีการขับเสภายอเกียรติท่านสุนทรโวหาร และมีการละเล่นเพลงอีแซวจากนักเรียน เพื่อให้นักเรียนโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม ได้ทราบถึงประวัติความเป็นมาของท่านสุนทรภู่ สร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินให้กับนักเรียนและคณะครูได้เป็นอย่างดี จากนั้นท่าน ดร. พัฒนา ทรงประดิษฐ ผู้อำนวยการโรงเรียนได้มอบของที่ระลึกให้กับนักเรียนที่ทำการแสดงพร้อมถ่ายภาพร่วมกัน